Ghé Lào thăm That Inghang nơi giữ xá lợi Phật ,ghe lao tham that inghang noi giu xa loi phat

Với vị trí địa lý rất dễ tiếp cận khi chỉ cần 20 phút đi từ thành phố Savan veeff phía mỏ muối Lào. Người dân tại đây tin tưởng rằng nơi này có lưu giữ xá lợi Phật (khi hỏa táng các vị cao tăng sẽ có thể hình thành lên những hạt nhỏ hình tròn) chính vì thế mà cứ cuối tuần hoặc những ngày đặc biệt tại That Inghang lại rất đông người về đây xin phước lành.

Ghé Lào thăm That Inghang nơi giữ xá lợi Phật - Ảnh 1

Quả không sai khi nói rằng người Lào mến khách, sống ôn hòa lý do nằm ngay tại cổng chùa nếu bạn đủ tinh ý để có thể quan sát. Người bán nhang khi nói chuyện với khách tới dâng lễ đều không có chút gì xa lạ, lý do bởi họ coi nhau như những người hàng xóm thực sự. Quả thật là như vậy, người dân sống quanh vùng Savanakhet thì một tháng phải tới chùa tới 4-5 lần. Vì đối với họ, Phật giáo chính là niềm tin, là lẽ sống.

Ghé Lào thăm That Inghang nơi giữ xá lợi Phật - Ảnh 2

Khắp chiều dài 3km từ đường chính rẽ vào trong khuôn viên That IngHang đều là những sạp nhỏ bán đồ lễ chùa như hoa tươi, tiền vàng, hương nến. Bên cạnh đó cũng có nhiều hàng bán nước, bánh trái phục vụ vu cầu ăn uống. Hàng quán ở đây rất đông đúc, khá giống với một địa điểm khu du lịch nên có thể bạn sẽ tưởng mình đã đi lạc đường.

Ghé Lào thăm That Inghang nơi giữ xá lợi Phật - Ảnh 3

Tâm điểm của nơi này là 1 tháp xá lợi cao chừng 30m được đặt ngay trung tâm sân chùa và nhiều pho tượng phật đặt sát nhau trãi dài với 4 bức tường bên trong khuôn viên chùa như muốn minh chứng đây là khuôn viên cư ngụ của Phật.

Ghé Lào thăm That Inghang nơi giữ xá lợi Phật - Ảnh 4

Du khách đến viếng Xá Lợi Phật là chính sau đó ra khu nhà hiên, nghỉ ngơi và thư giãn. Nhưng đa phần người đến viếng chùa phải đến xin phước và xá tội từ 1 vị sư ngồi thiềng sẵn sàng ban điều lành đến cho những ai tin vào Phật và muốn xóa đi những tội lỗi trần tục mà đời thường vấp phải.

Ghé Lào thăm That Inghang nơi giữ xá lợi Phật ,ghe lao tham that inghang noi giu xa loi phat

Ghé Lào thăm That Inghang nơi giữ xá lợi Phật ,ghe lao tham that inghang noi giu xa loi phat
28 2 30 58 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • bằng khen sở du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Hà Nội: 88 Xã Đàn – Q.Đống Đa – TP.Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Hòm thư điện tử: Info@vietsensetravel.com, Địa chỉ website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900.54.55.19

  Số đăng ký chứng nhận kinh doanh 0104731205 được cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội vào ngày 03/06/2010. Số đăng ký kinh doanh lữ hành Quốc Tế 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group