Lễ hội đèn hoa đăng Loy Krathong

Lễ hội Loy Krathong lung linh ở Bangkok

Tại thủ đô Bangkok, bên cạnh các hoạt động truyền thống như bắn pháo hoa, rước tàu, một vài khách sạn bên bờ sông Chao Phraya bật đèn sáng gần như cả đêm và một vài bể bơi trong khách sạn cũng cho phép khách thả đèn vào đêm hội. Đêm đó, tất cả người dân Thái Lan náo nức đổ ra bờ sông Chao Phaya chảy qua thủ đô, hay kéo đến những hồ ao lớn ở gần nhà để thả những kratong, hay còn gọi là hoa đăng, được trang trí công phu bằng hoa tươi, lá cây đan kết thành bông hoa sen, có nến và nhang thơm.

Lễ hội đèn hoa đăng Loy Krathong

Lễ hội Loy Krathong ở Chiang Mai

Tại thành phố Chiang Mai phía Bắc Thái Lan nơi cố đô của vương quốc Lanna, Loy Krathong ở đây có nghi thức khác với truyền thống là thả đèn trời bay lên bằng hơi nóng với niềm tin rằng khi những chiếc đèn lồng bồng bềnh trên không sẽ mang theo những phiền não của người dân bay mất. Nếu bạn Alehaper nào đã từng xem phim Tangle thì sẽ không bao giờ quên được khung cảnh lãng mạn gần cuối phim với dải lụa đèn lồng duyên dáng bay lên từ phía cung điện, và ánh sáng thần kỳ ấy bao quanh lấy chiếc thuyền gỗ, nơi có 2 trái tim nhỏ rung động hòa vào nhau. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến, và tuyệt vời hơn nữa, tự tay mình thắp và thả chiếc lồng đèn đó hòa với hơn 10,000 lồng đèn vào đêm trăng tròn tại lễ hội Loy Krathong - chiang Mai. 

Lễ hội đèn hoa đăng Loy Krathong

Lễ hội Loy Krathong huyền bí ở Sukhothai

Tại Sukhothai, quê hương của lễ Loy Krathong, những chiếc đền lồng được thả dọc các dòng sông và soi sáng những khu di tích khảo cổ đẹp nhất Thái Lan tại Sukhothai, cố đô của vương quốc Xiêm. Tại công viên lịch sử Sukhothai, Lễ hội thả đèn Loy Krathong được tổ chức giữa những tàn tích nguy nga cùng những hoạt cảnh tái hiện những câu chuyện lịch sử liên quan đến địa danh này. Sau đó, hàng ngàn người dân Thái cũng như các du khách sẽ cẩn thận thả lễ vật cầu nguyện của mình, những krathong chiếc bè hình tròn được làm từ lá chuối trang trí với hoa tươi, nhang thơm và đèn cầy, trôi theo dòng nước với tâm niệm dòng nước sẽ cuốn đi những chuyện không may, và chúc phúc cho một năm hưng vượng may mắn sẽ đến với chủ nhân lễ vật.

Lễ hội đèn hoa đăng Loy Krathong

Lễ hội Loy Krathong đầy màu sắc ở Phuket

Tất cả những bãi biển lớn ở Phuket đều có những tiếc mục đặc sắc chúc mừng lễ hội ánh sáng Loy Krathong. Đặc biệt những bãi biển hấp dẫn như Patong, Kata, Karon thường có nhiều hoạt động cho các du khách như cuộc thi sắc đẹp, múa hát truyền thống, ..Khi thả krathong, bạn có thể nhờ những cậu bé địa phương đẩy lồng đèn của mình trôi ra xa một chút để cầu nhiều may mắn hơn với một khoản phí tượng trưng. Đến với Phuket vào lễ hội ánh sáng Loy Krathong đầy màu sắc, bạn sẽ được chứng kiến khung cảnh ngoạn mục của một phòng khiêu vũ trải dài từ phía này đến phía bên kia của đại dương với những nàng tiên ánh sáng dịu dàng nhảy múa. 

Lễ hội đèn hoa đăng Loy Krathong

Xem Thêm Tour Du Lịch Thái Lan

Lễ hội đèn hoa đăng Loy Krathong

Lễ hội đèn hoa đăng Loy Krathong
82 8 90 172 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • bằng khen sở du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Hà Nội: 88 Xã Đàn – Q.Đống Đa – TP.Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Hòm thư điện tử: Info@vietsensetravel.com, Địa chỉ website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900.54.55.19

  Số đăng ký chứng nhận kinh doanh 0104731205 được cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội vào ngày 03/06/2010. Số đăng ký kinh doanh lữ hành Quốc Tế 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group