Lễ hội lâu đài sáp ở Sakhon Nakhon

Qua nhiều năm, sự kiện đã dần được biết đến ngày một nhiều hơn trong cộng đồng du khách địa phương và quốc tế, và giờ đây, du khách lũ lượt đến lễ hội để tham gia và trải nghiệm những ngày hội và bản sắc của địa phương. Bao gồm việc dựng lên những thành phố lớn, các ngôi đền chùa bằng việc chạm khắc sáp ong và các cuộc đua thuyền, các màn trình diễn văn hóa nổi tiếng.Theo thông lệ, vào thời gian này của năm, người dân Sakon Nakhon sẽ đi quanh khắp các ngôi chùa tại địa phương để làm công đức và bày tỏ lòng kính trọng với tổ tiên mình. Lễ hội thường niên đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo tồn di sản văn hóa cổ của Sakon Nakhon cũng như các kỹ năng khắc sáp của thợ điêu khắc địa phương.

Ông Thawatchai Arunyik, Tổng cục Trưởng TAT nói rằng: “Cuộc diễu hành Lâu đài sáp Sakon Nakhon là một trong những lễ hội ấn tượng nhất dành cho Phật tử tại Thái Lan. Du khách sẽ luôn kinh ngạc bởi những tài năng điêu khắc và tầm mắt nghệ thuật tuyệt vời của các thợ điêu khắc địa phương và các cuộc đua thuyền trên sông đầy hấp dẫn. Những du khách muốn khám phá các khu vực xa xôi của Thái Lan và muốn trải nghiệm việc tổ chức một lễ hội truyền thống nên đến Sakon Nakhon và tham dự vào lễ hội trọng đại năm nay.”

Lễ hội lâu đài sáp ở Sakhon Nakhon

Ở Lễ Diễu hành Lâu đài Sáp và Lễ hội Đua thuyền dài Sakon Nakon thường niên luôn luôn có một cuộc trưng bày các tác phẩm điêu khắc sáp tinh tế vào cuối Mùa chay Phật giáo và những tác phẩm này sẽ được mang đi diễu hành trong sự hân hoan của mọi người. Hơn nữa, du khách sẽ có cơ hội xem các màn trình diễn văn hóa như đấm bốc Muay Thái theo kiểu cổ, các điệu nhảy truyền thống như Phu Thai, điệu nhảy múa làm lành với tiếng nhạc cồng chiên và các cuộc triển lãm văn hóa dân tộc thiểu số khác của Sakon Nakhon.

Đua thuyền dài là một sự kiện hấp dẫn được lên kế hoạch trước trong các sự kiện lễ hội và các đội đua thuyền địa phương phải luyện tập trước nhiều tuần để chuẩn bị cho cuộc thi. Đội chiến thắng sẽ nhận được Cúp Hoàng gia do Công chúa Maha Chakri Sirindhorn trao. Du khách có thể xem các cuộc đua tại Hồ Nong Han.

Sakon Nakhon là một trong các tỉnh đặc trưng của khu vực đông bắc Thái Lan, tự hào với nhiều đền chùa Phật giáo và nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn được tôn kính bởi người dân bản địa như Wat Phra That Choeng Chum Worawihan, Wat Pa Sutthawat, Bảo tàng Phu Phan...

Các hoạt động hấp dẫn khác gồm có hoạt động công đức và từ thiện tại các đền chùa, mua sắm các sản phẩm OTOP, một cuộc đua marathon quy mô nhỏ, các quầy ẩm thực miền đông bắc, các buổi trình diễn âm nhạc và nhiều hoạt động vui chơi và thi đấu khác được tổ chức trong suốt những ngày lễ hội.

Xem Thêm Tour Du Lịch Thái Lan

Lễ hội lâu đài sáp ở Sakhon Nakhon

Lễ hội lâu đài sáp ở Sakhon Nakhon
60 6 66 126 bài đánh giá
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38181859/ 38329689 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: [email protected], Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2015 Vietsense Travel Group
ẩn
Đăng ký khuyến mãi