That Luang – Có một Thạt Luông đầy mê hoặc,that luang co mot that luong day me hoac

Một khi đã đặt chân tới địa phận của thủ đô Vientiane yên bình thì bạn hãy chắc chắn rằng Thạt Luông sẽ nằm trong hành trình tour của mình! Nơi đây nổi tiếng và được biết đến rộng rãi là một khu tháp thờ cùng với nhiều chùa chiền lối kiến trúc xây dựng hết sức đa dạng và có một điều đặc biệt đó là luôn tỏa ánh màu vàng như vầng hào quang sáng chói khiến bao du khách không muốn rời xa. 

Sắc vàng đẹp tới nức lòng khách du lịch tại Pha That Luang - Du Lich Lao

Tới Thạt Luông rất dễ, bạn có thể bắt taxi ngay lập tức tại bất kỳ đâu trên đất Vientiane. Bạn hãy đi theo đại lộ Lang Xang, cuối con đường bạn sẽ thấy That Luang hiện diện trước mặt bạn cực kỳ ấn tượng với sự rực rỡ mà không ngôi chùa nào sánh bằng. Trong tiếng Lào thì That Luang mang ý nghĩa là ‘’tháp lớn’’ có vị trí địa lý 2km so với Patousay về hướng đông.

That Luang – Có một Thạt Luông đầy mê hoặc - Ảnh 1


Ngôi chùa vẫn thường được biến đến là ngôi đền của Phật giáo quan trọng số một tại đất nước bạn Lào. Tháp có kiến trúc lạ độc đáo khi được người dân Lào khéo léo xây dựng theo hình một nậm rượu, trên phế tích của ngôi đền Ấn Độ thế kỷ 13. Ngày xưa bên ngoài tháp được dát vàng. Bây giờ lớp sơn vàng có nhũ cũng óng ánh lắm.

That Luang – Có một Thạt Luông đầy mê hoặc - Ảnh 2

That Luang đã bị phá hủy trong cuộc xâm lược của người Thái vào thế kỷ 19 nhưng sau đó được khôi phục nguyên trạng. Kiến trúc ngôi chùa tháp mang phong cách văn hóa, bản sắc Lào và đã trở thành một biểu tượng quốc gia của Lào, được in trên tiền giấy và quốc huy của Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Chính vua Setthathirat cho xây dựng cảnh quan That Luang với ngôi chùa và đại pháp cùng tên vào năm 1566. Theo truyền thuyết, trong tháp có lưu giữ xá lợi của Đức Phật là một sợi tóc và rất nhiều châu báu. That Luang gồm tháp chính cao 45m, bao quanh là các tháp phụ sơn thếp vàng rực rỡ, uy nghiêm dưới trời xanh trong.

That Luang – Có một Thạt Luông đầy mê hoặc - Ảnh 3

That Luang – Có một Thạt Luông đầy mê hoặc - Ảnh 4


Ngọn tháp chính của That Luang được bao quanh bởi ba lớp tường đồ sộ, được trang trí bằng những cánh hoa sen sơn son thếp vàng và những ngọn tháp nhỏ lộng lẫy. Cách bức tường cánh sen ngoài cùng bởi một thảm cỏ xanh mượt là một trường lang có mái xây vòng quanh ngôi đền. Khách tham quan đi trong trường lang để chiêm ngưỡng ngọn tháp và những bức tượng cổ đặt dọc lối đi.
Cảnh quan bên ngoài That Luang thoáng đạt. Dãy hàng lưu niệm ở bên phải. Sạch sẽ, trật tự, không có ăn xin và mời chào mua đồ lưu niệm.
 

That Luang – Có một Thạt Luông đầy mê hoặc,that luang co mot that luong day me hoac

That Luang – Có một Thạt Luông đầy mê hoặc,that luang co mot that luong day me hoac
29 3 32 61 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • bằng khen sở du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Hà Nội: 88 Xã Đàn – Q.Đống Đa – TP.Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Hòm thư điện tử: Info@vietsensetravel.com, Địa chỉ website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900.54.55.19

  Số đăng ký chứng nhận kinh doanh 0104731205 được cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội vào ngày 03/06/2010. Số đăng ký kinh doanh lữ hành Quốc Tế 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group