Khám phá sự hùng vĩ của thác Khone,kham pha su hung vi cua thac khone

Để kể về thác Khone với dòng nước cuồn cuộn ra sao thì phải ngược dòng lịch sử từ thời Pháp thuộc. Trước đây, thực dân Pháp đã cho người khảo sát ngược dòng chảy của sông Mekong với điểm bắt đầu là đồng bằng sông Cửu Long, qua cả lãnh thổ của Campuchia để rồi sang tới đất Lào mới mục đích thâu tóm tuyến đường thủy nắm trọn ba nước Việt-Cam-Lào. Tuy nhiên, thực dân Pháp đã gặp phải quả đắng, mọi kỳ vọng sụp đổ khi trước mặt đoàn khảo sát chính là thác Khone. Nước xoáy rất mạnh, cuồn cuộn mà xoay vòng vòng.

Khám phá sự hùng vĩ của thác Khone - Ảnh 1

Đây chính xác chẳng thể gọi là một con thác mà chính xác phải gọi là ‘’tập đoàn’’ thác trải dài tới hàng kilomet, tốc độ nước chảy nhanh, cộn lên đất đục ngàu và làm vụn vỡ mọi nỗ lực chinh phục con người.

Khám phá sự hùng vĩ của thác Khone - Ảnh 2

Vào thời điểm đó, người ta đã làm tuyến xe lửa bắc ngang từ đảo Don Khone nổi với Don Det và nhiều khách du lịch còn so sánh đây chính là "cầu sông Seine" made in Lào. Cho đến ngày nay, chiếc cầu xe lửa vẫn còn tồn tại cùng với những vết tích thời gian.

Khám phá sự hùng vĩ của thác Khone - Ảnh 3

Tôi đến thác Khone đúng vào mùa khô nhưng vẫn không thấy dòng nước hiền hòa hơn. Người dân ở đây cho biết vào mùa mưa, sự hung dữ của thác được đẩy lên mức cực độ và không một phương tiện nào dám tới gần. Nơi gần thác Khone, người ta cũng đã xây dựng thành một khu du lịch thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Và một nhà hàng được dựng lên sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn uống với thực đơn là hàng chục loại cá được đánh bắt trên dòng sông. Các loại cá trên dòng Mêkông là nguồn thu nhập chính của người dân nơi đây trước kia và nay người dân tiếp tục sống nhờ dòng sông với những tour du lịch hấp dẫn của riêng nơi đây.

Khám phá sự hùng vĩ của thác Khone - Ảnh 4

Một tuần vác ba lô khám phá một đoạn của sông Mêkông chảy qua Nam Lào, có những lúc tôi tưởng chừng như bị nước cuốn phăng khi ra giữa dòng. Nhưng cũng có những lúc nó trở nên hiền hòa đáng kinh ngạc. Đây là một hành trình không mấy dễ đi nhưng nếu có niềm đam mê khám phá bạn cũng sẽ dễ dàng có một hành trình đáng nhớ.

 

Khám phá sự hùng vĩ của thác Khone,kham pha su hung vi cua thac khone

Khám phá sự hùng vĩ của thác Khone,kham pha su hung vi cua thac khone
24 2 26 50 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • bằng khen sở du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Hà Nội: 88 Xã Đàn – Q.Đống Đa – TP.Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Hòm thư điện tử: Info@vietsensetravel.com, Địa chỉ website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900.54.55.19

  Số đăng ký chứng nhận kinh doanh 0104731205 được cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội vào ngày 03/06/2010. Số đăng ký kinh doanh lữ hành Quốc Tế 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group