NHỮNG VIỆC GÌ NÊN LÀM VÀ KHÔNG NÊN LÀM KHI DU LỊCH LÀO,nhung viec gi nen lam va khong nen lam khi du lich lao

Nhập gia thì tùy tục, tham gia các tour du lịch Lào, các bạn cũng nên tìm hiểu trước những văn hóa ứng xử hay phong tục của họ để có được chuyến đi tuyệt vời nhất. Vietsense Travel có một vài lời khuyên những việc nên làm và không nên làm khi du lịch ở Lào:

nên làm và không nên làm khi du lịch lào

Câu chào trong tiếng Lào là “Sa Bai dee”, thường được nói kèm theo một nụ cười. “Xin nhớ cởi giày trước khi bước vào nhà của người Lào”; “Xin hãy tỏ ra tôn trọng và ăn mặc lịch sự khi vào chùa và khi chụp ảnh”; “Thử ăn những món truyền thống tuyệt vời của Lào bất cứ khi nào có thể.

Nó giúp những người nông dân Lào và phát triển kinh tế địa phương”; “Nạn buôn bán động vật trái phép đang đe dọa nhiều loài động vật của Lào. Giúp Lào bảo vệ động vật hoang dã bằng cách từ chối mua các sản phẩm làm từ động vật”... Đó là một vài trong số những lời nhắc nhở được in trong cuốn Do’s & Don’ts in Laos do Tổng cục Du lịch Lào biên soạn và tặng khách nước ngoài đến tham quan, du lịch tại Lào.

Cuốn sách tranh nhỏ gọn, chỉ nhỉnh hơn chiếc ví nam một chút, mỗi trang là một lời nhắc “Do’s” (nên làm) hoặc “Don’ts” (không nên làm) với những hình vẽ minh họa sinh động đầy màu sắc thật sự là cuốn cẩm nang cần thiết cho các du khách tới Lào.

Giở cuốn sách ra, du khách không có cảm giác đang bị “lên lớp” rằng “phải làm cái này, không được làm cái kia” mà đó chỉ là những lời nhắc nhở rất nhẹ nhàng, vui vẻ. Nó giúp du khách hiểu và tự nguyện tôn trọng luật pháp, văn hóa và phong tục của Lào đúng như mục đích của những người biên soạn cuốn sách ấy. Thậm chí, nhiều khi du khách còn cảm thấy thích thú vì hiểu được phong tục Lào và được khám phá đất nước Lào theo đúng cách của người Lào.

nên làm và không nên làm khi du lịch lào

Ở VN, chúng ta thường xuyên thấy những “ông Tây” thoải mái mặc quần soọc, những “bà Tây” vô tư diện áo hai dây đi vào chùa hoặc thăm những di tích lịch sử. Có lẽ Tổng cục Du lịch VN nên học hỏi cách làm của nước bạn Lào để giúp du khách nước ngoài hiểu văn hóa và phong tục VN một cách tự nhiên và nhẹ nhàng.

Chỉ một khẩu hiệu “Vietnam - The hidden charm” (Việt Nam - sự quyến rũ ẩn mình - slogan của du lịch VN) thôi chưa đủ mà chúng ta còn rất nhiều việc phải làm để phát triển du lịch nước nhà.

NHỮNG VIỆC GÌ NÊN LÀM VÀ KHÔNG NÊN LÀM KHI DU LỊCH LÀO,nhung viec gi nen lam va khong nen lam khi du lich lao

NHỮNG VIỆC GÌ NÊN LÀM VÀ KHÔNG NÊN LÀM KHI DU LỊCH LÀO,nhung viec gi nen lam va khong nen lam khi du lich lao
77 8 85 162 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Giải thưởng
 • Giải thưởng
 • bằng khen sở du lịch tặng
Video trang chủ Youtube Du Lịch VietSense Travel
Fanpage Fanpage Du Lịch VietSense Travel
Tour/Khách sạn liên quan
  Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

  Trụ Sở Hà Nội: 88 Xã Đàn – Q.Đống Đa – TP.Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

  Hòm thư điện tử: Info@vietsensetravel.com, Địa chỉ website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900.54.55.19

  Số đăng ký chứng nhận kinh doanh 0104731205 được cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội vào ngày 03/06/2010. Số đăng ký kinh doanh lữ hành Quốc Tế 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

  © 2019 Vietsense Travel Group